Bơm màng khí nén là gì ?

Máy bơm màng (còn được gọi là máy bơm màng) là một máy bơm dịch chuyển tích cực sử dụng kết hợp hoạt động chuyển động qua lại của màng ngăn bằng cao su, nhựa nhiệt dẻo hoặc teflon và các van phù hợp ở hai bên của màng ngăn (van một chiều, van bướm, van nắp , hoặc bất kỳ dạng van đóng ngắt nào khác) để bơm chất lỏng.

Có ba loại máy bơm màng chính:

Những thiết bị trong đó màng ngăn được làm kín với một bên là chất lỏng được bơm, và bên kia là chất lỏng không khí hoặc thủy lực. Màng bơm bị uốn khiến thể tích buồng bơm tăng giảm. Một cặp van một chiều ngăn chặn dòng chảy ngược của chất lỏng.

Những thiết bị sử dụng dịch chuyển tích cực theo thể tích trong đó động cơ chính của màng ngăn là cơ điện, làm việc thông qua một tay quay hoặc truyền động động cơ giảm tốc, hoặc hoàn toàn là cơ khí, chẳng hạn như với một đòn bẩy hoặc tay cầm. Phương pháp này làm linh hoạt cơ hoành thông qua tác động cơ học đơn giản và một mặt của màng ngăn được mở ra ngoài không khí.

Những loại sử dụng một hoặc nhiều màng ngăn không được bịt kín với chất lỏng được bơm ở cả hai bên. (Các) màng ngăn lại bị uốn, khiến âm lượng thay đổi.

Khi thể tích của một buồng của một trong hai loại máy bơm được tăng lên (màng ngăn di chuyển lên), áp suất giảm và chất lỏng được hút vào trong buồng. Khi áp suất buồng sau đó tăng lên do thể tích giảm (màng ngăn di chuyển xuống), chất lỏng được hút vào trước đó sẽ bị đẩy ra ngoài. Cuối cùng, màng ngăn di chuyển lên một lần nữa hút chất lỏng vào khoang, hoàn thành chu trình. Thao tác này tương tự như đối với xi lanh trong động cơ đốt trong. Bơm màng cung cấp một con dấu kín giữa cơ cấu truyền động và buồng nén, cho phép máy bơm chuyển, nén và hút môi chất mà không cần chất bôi trơn.

Màng đàn hồi có thể được sử dụng như một loại niêm phong động đa năng loại bỏ nhiều hạn chế được tìm thấy với các phương pháp làm kín khác. Chúng không bị rò rỉ, ít ma sát và có thể được chế tạo cho độ nhạy áp suất thấp. Với việc cân nhắc vật liệu phù hợp, các màng ngăn có thể bịt kín ở nhiều áp suất và nhiệt độ mà không cần bôi trơn hoặc bảo dưỡng.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sắm Bơm màng khí nén All-flo chính hãng từ Intech Pumps Việt Nam có thể xem qua các sản phẩm tại link bên dưới:

Các sản phẩm Bơm màng khí nén All-flo chính hãng phân phối bởi Intech Pumps Việt Nam

Intech Pumps Việt Nam – Nhà phân phối độc quyền Bơm màng khí nén All-flo tại Việt Nam

 

 

Trả lời

Hotline: 0981 825 003