Các sản phẩm máy khuấy công nghiệp Mixtec

Với kinh nghiệm trong nhiều thị trường như đã nói ở bài viết trước, các sản phảm đến từ Mixtec được đa dạng hóa để phù hợp với nhiều dòng sản phẩm. Từ thiết kế, ứng dụng, công suất, kích thước…Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng lựa chọn cho công việc của mình.

1/ Mixtec 250 Series (Máy khuấy truyền động trực tiếp):

Máy trộn được điều khiển trực tiếp từ động cơ cho các ứng dụng trộn với tính cắt cao (large high shear) hoặc dạng công suất nhỏ.

Các ứng dụng có thể dùng cho loại bồn chứa khoảng 200 lít, Flow Bin/ Bulky Box Mixers, khuấy trộn có tính đồng nhất và độ cắt cao.

Giá đỡ cho Dòng 250 bao gồm: Tấm đế, giá đỡ góc nghiêng, bộ kẹp góc, bộ chỉnh góc nghiêng, đế, bệ đỡ.

Những máy trộn này nhẹ và dễ dàng di chuyển từ bồn này sang bồn khác. Ngoài ra, máy khuấy Mixtec có thể gắn trực tiếp vào nắp thùng mà không cần thêm bất kỳ giá đỡ nào.

Series 250 cũng có thể sử dụng cánh khuấy Mixtec Swing Wing, cánh khuấy này sẽ bung ra (mở ra) khi máy trộn được khởi động. Cánh khuấy này có thể gấp lại, thuận tiện cho việc  lắp đặt ban đầu đối với các dạng thùng kín có nút vặn.

Máy trộn dòng 250 được khuyến nghị cho các thùng có đường kính dưới 1m nhưng cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng trộn lực cắt cao và có thể lên đến 45 kW bằng cách sử dụng cánh khuấy có tính cắt cao HS700.

Tuy nhiên, dòng 250 không được khuyên dùng cho các sản phẩm sẽ tạo bọt hoặc nhạy cảm với lực cắt do tính chất tốc độ cao, chúng tạo ra rất nhiều lực cắt và có thể làm hỏng sản phẩm.

 

2/ Mixtec 1000 Series (Máy khuấy đặt trên – bồn hở):

Dòng Mixtec 1000 là dòng Máy khuấy trộn đa năng, dải công suất hoạt động trung bình. Máy khuấy gồm động cơ, hộp số và tấm đế…được sử dụng cho các ứng dụng bồn hở và yêu cầu lắp tấm đế.

Dòng 1000 thích hợp cho các bể quá lớn để sử dụng máy trộn truyền động trực tiếp (Dòng 250). Dòng 1000 có thể được sử dụng cho bất kỳ ứng dụng bồn hở nào với các tùy chọn lắp đặt khác nhau có sẵn, bao gồm: Tấm đế phẳng tiêu chuẩn, Tấm đế nâng (Thường được sử dụng trong ngành xử lý nước) và Angle Riser (Máy khuấy gắn góc ở 10 độ).

Trong giai đoạn báo giá, Mixtec đưa ra bản vẽ bố trí chung bao gồm các tải trọng trực tiếp mà máy khuấy sẽ tác động lực, điều này sẽ cho phép quý khách thiết kế một cấu trúc hỗ trợ có khả năng xử lý các tải trọng tạo ra. Các kết cấu lắp đặt cần phải được thiết kế đạt độ cứng vững và ngăn chặn sự uốn cong hoặc xoắn gây ra bởi máy khuấy – các kết cấu yếu có thể dẫn đến việc hộp số bị hỏng sớm.

3/ Mixtec 2000 Series (Máy khuấy trộn bồn kín)

Máy khuấy series 2000 của Mixtec được thiết kế phù hợp với các bồn kín, có yêu cầu gắn phớt. Các yêu cầu quy trình khác nhau cần các loại phớt khác nhau. Do đó, Mixtec cung cấp một loạt các cách bố trí phớt như Lip Seals, Packed Glands, Moat Seals and Mechanical seals.

Tùy thuộc vào yêu cầu phớt, các kỹ sư của Mixtec sẽ thiết kế và tùy chỉnh một bệ kết hợp với phớt của bạn vào một cụm truyền động sao cho dễ dàng bảo trì, chỉnh sửa.

Mixtec sử dụng dòng 2000 khi xử lý các quy trình như Nồi hấp, Máy trộn đường, Ứng dụng truyền nhiệt, Ứng dụng truyền khối, Bitum và nhiều quy trình khác.

4/ Mixtec 4000 Series (Máy khuấy trộn công nghiệp nặng)

Heavy Duty 4000 Series Agitators được chế tạo để xử lý các bể chứa lớn hơn, chủ yếu được sử dụng trong ngành khai thác mỏ, xử lý nước thải. Bề thường có thể đạt tới đường kính 20m và cao 20m.

Mixtec hoan nghênh thách thức, với các trục được sản xuất dài hơn 21m bao gồm 2 khớp nối trong bồn, chúng tôi có thể đạt được đường kính chỉ 3mm, thấp hơn nhiều so với mức sai số trung bình được chấp nhận của ngành là 1mm/mét.

Một số công trình lắp đặt lớn hơn của chúng tôi bao gồm cánh thủy lực HA720 của Mixtec, với đường kính gần 8m, mỗi cánh trên cánh quạt nặng hơn 1000kg và với cánh quạt HA736 lớn hơn của chúng tôi vượt quá 2500kg. Bộ truyền động bánh răng kết hợp động cơ 355 kW cung cấp năng lượng cho cánh khuấy hơn 40 tấn này. Mixtec tự hào về sự xuất sắc trong việc cung cấp các máy khuấy trộn quy mô công nghiệp năng, thường xuyên các đơn từ 6 đến 16 máy cùng một lúc.

Máy khuấy Mixtec 4000 phổ biến nhất mà chúng tôi cung cấp là trong ngành công nghiệp khai thác, chủ yếu cho các ứng dụng CIL & CIP, nhưng cũng cho các bể trung hòa, loại bỏ xyanua, bể tăng áp & giảm xung động. Các nhà máy xử lý nước cũng đã phát triển về quy mô và cùng với đó là nhu cầu về các máy khuấy lớn hơn trong các khu vực thiếu khí và kỵ khí. Mixtec 4000 series hoàn toàn phù hợp, đáp ứng các tiêu chí trong các nhà máy xử lý nước và nước thải trên toàn thế giới.

 

5/ Mixtec 5000 Series (máy khuấy gắn thành bên)

Dòng 5000 của Mixtec bao gồm nhiều loại máy trộn đầu vào khác nhau, 5050, 5000 và 5500.

Máy khuấy 5000 Series là máy khuấy có bệ đơn giản, kết hợp thiết bị đóng ngắt để dễ dàng bảo dưỡng các phớt, được lắp theo chiều ngang với sự sắp xếp của phớt mà khách hàng lựa chọn.

Series 5050 là máy khuấy dạng truyền động trực tiếp cho các ứng dụng nhỏ hơn, đơn giản hơn không yêu cầu phức tạp về các phớt làm kín.

Dòng 5500 là máy khuấy được truyền động bằng dây đai V, kết hợp thiết bị đóng ngắt, dễ dàng bảo trì các phớt làm kín. Dòng 5500 được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng Bột giấy, giấy và có dải công suất từ 5.5 kW đến 45 kW.

6/ Mixtec 5600 Series (máy khuấy trộn dầu – hóa chất công suất lớn)

Dòng 5600 phục vụ đặc biệt cho ngành công nghiệp lưu trữ dầu và hóa dầu. Sử dụng cánh quạt HA711 của Mixtec, series 5600 có khả năng khuấy trộn tốt các thùng có đường kính trên 60m.

Các ứng dụng kiện 5600 Series bao gồm: Bùn đáy và nước, Tính đồng nhất, Trộn nhiên liệu lên đến 5cPs và Trộn dầu trên 5cPs.

Máy khuấy 5600 có khớp xoay: Được sử dụng trong các ứng dụng Bùn đáy và nước (Bottom Sludge and Water – BS&W), tính năng xoay cho phép máy trộn đầu vào bên được di chuyển 30 độ sang trái và phải, để dòng chảy từ cánh khuấy có thể được hướng qua một vòng cung lớn hơn diện tích sàn bể. Sự thay đổi trong dòng chất lỏng này tạo ra một thể tích quét lớn hơn, do đó làm giảm lượng vật liệu lắng đọng trên sàn bể. Điều này đảm bảo rằng các chất rắn nặng, muối ăn mòn và nước tích tụ theo thời gian trên sàn bể được duy trì ở trạng thái huyền phù vĩnh viễn.

5600 BDS: Bộ truyền động đai Series 5600 có thể là đai chống tĩnh điện dạng nêm chống tĩnh điện “V” (VB) hoặc đai răng (TB) để có tuổi thọ cao hơn.

5600 GD: Bộ truyền động hộp số (Gear Drive) có bảy kích cỡ và công suất tương ứng từ 4,0 kW đến 90 kW, mô-men xoắn lên đến 50000 Nm và hiệu quả hơn 5600 BDS.

 

Hy vọng qua bài viết này, quý khách hàng sẽ lựa chọn được cho mình loại máy khuấy phù hợp nhất.

Đội ngũ Intech Pump Vietnam cũng như các kỹ sư Mixtec sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, chuyên nghiệp, phù hợp với những yêu cầu đặt ra.

Trả lời

Hotline: 0981 825 003